Cách Bảo Quản Áo Thun Luồn Bền Và Đẹp

Nhiều bạn vẫn thường nghĩ rằng áo thun rất bền và khó bị hư. Quan điểm trên chỉ đúng khi các bạn biết cách bảo quản áo thun của mình đúng cách.

Để biết thêm về cách làm thế nào để chiếc áo thun luôn bền và đẹp như lúc ban đầu thì mời các bạn cùng Tulips Pure tìm hiểu kỹ hơn về các bảo quản áo thun thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách giặt áo thun:

Việc giặt áo thun nó ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và độ mới cũng như giúp áo luôn giữ được form đẹp nếu các bạn bảo quản áo thun đúng cách. Dù là áo mới mua hay đã sử dụng lâu thì các bạn cũng cần lưu ý các mẹo giặt sau để bảo quản áo thun đúng cách nhất nhé!

Hình 1 – Cách giặt áo thun

Cách giặt áo thun lúc mới mua.

 • Có phải bạn thường giặt áo thun bằng cách bỏ nó vào máy giặt trong lần đầu tiên? Nhưng thực tế là việc giặt áo thun bằng tay thì sẽ giữ được độ bền của áo cực kì lâu, còn nếu lộn trái nữa thì 10 điểm.
 • Với những vết bản cứng đầu thì bạn hãy dùng bàn chải nhỏ để chà những vết bẩn. Khi giặt nhớ vò và vắt nhẹ nhàng như cách bạn nói chuyện với crush vậy.
 • Đối với áo thun in hình nếu phần mực in đã khô ta đem áo giặt với nước lạnh. Nếu chưa khô ta cần phơi áo 1 thời gian để mực in được khô ráo và giữ phần in hình luôn đẹp và không bị bong chóc nhé!
 • Cách bảo quản áo thun trắng thì trước tiên bạn nên giặt áo qua với nước ấm, không nên sử dụng bột giặt hay chất tẩy rửa và không giặt chung với áo màu.

Cách giặt áo thun ngày thường.

Sau lần sử dụng đầu tiên thì chiếc áo thun của bạn sẽ dễ dàng bảo quản hơn là lúc mới mua. Tuy nhiên, các bạn cần có các mẹo khi bước giặt áo thun hàng ngày để giúp áo giữ độ bền và form dáng chuẩn như lúc mới mua:

 • Đã là áo thun thì nó mang trong mình đặc tính là rất dễ bị giãn. Vì vậy, khi giặt thì các bạn hãy lưu ý rằng KHÔNG nên tiếp xúc với nước và vắt quá mạnh tay.
 • Hạn chế sử dụng máy giặt, các bạn cần điều chỉnh chế độ phù hợp như: nhiệt độ lồng giặt, tốc độ vắt và tốc độ sấy… để đảm bảo áo không bị nứt hình in, mất form và phai màu vì tùy thuộc vào từng chất liệu vải mà mỗi loại áo thun sẽ có thời gian giặt sấy khác nhau.
 • Các bạn KHÔNG nên đổ bột giặt/chất tẩy rửa trực tiếp lên áo, mà thay vào đó trước khi giặt các bạn nên hòa tan bột giặt/nước tẩy rửa với nước để hỗn hợp được loãng ra hoặc sử dụng nước giặt. Sau khi pha loãng ngâm từ 10 đến 15 phút (không nên ngâm quá lâu, việc này sẽ làm vải bị giãn gây mất form áo)

2. Cách phơi áo thun.

Dưới đây lag những cách bảo quản áo thun khi phơi không bị giãn mà giữ được form áo:

Hình 2 – Cách phơi áo thun

 • Để áo thun khô tự nhiên: tránh những đồ làm nhanh khô áo thun như sấy, bàn ủi… để làm áo thun nhanh khô. Việc này sẽ làm áo thun của bạn bị rút hoặc đối với các áo màu thì dễ bị phai.
 • Không nên phới áo ở nhiệt độ cao: Bạn nên phơi áo dưới trời nắng nhẹ như sáng và chiều chiều. Vào buổi trưa thường thì nắng rất gắt, việc này sẽ giúp cho chiếc áo của bạn sẽ nhanh khô hơn nhưng trái lại nó sẽ làm cho chất vải áo thun của bạn khô cứng và không còn mềm mại hay những hình in áo bị nứt.
 • Nên treo áo thun ngang qua: Vì khi mới giạt xong sức nặng của nước sẽ làm cho chiếc áo thun dễ xảy ra tình trạng chảy xệ và mất form áo, vì vậy các bạn nên hạn chế dùng móc khi phơi mà thay vào đó nên treo quần áo theo chiều ngang để giúp giảm tác động của trọng lực lên chiếc áo thun.
 • Nếu bạn cần sử dụng máy sấy để làm khô áo thun, hãy chọn chế độ sấy ở nhiệt độ thấp để tránh co rút hoặc làm hỏng vải.
 • Nếu không có nhiều không gian hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm không gian phơi, bạn có thể sử dụng kẹp đồ để phơi áo thun. Tuy nhiên, hãy chọn kẹp có đầu mềm hoặc bọc nhựa để tránh làm biến dạng vải áo thun.

3. Cách ủi để bảo quản áo thun Tulips Pure đúng cách:

Hình 3 – Cách ủi áo thun

 • Lộn trái áo: Đới với những chiếc áo thun in hình thì bạn nên lộn trái áo để tránh những tình trạng như cháy hình hay bị nóng chảy.
 • Nhiệt độ thấp: Khi ủi bạn nên điều chỉnh bàn ủi ở nhiệt độ vừa phải, việc này sẽ giữ cho áo luôn đúng form. Để tránh những tình trạng làm vải hư.
 • Ủi áo ở những nơi bị nhăn: Các bạn chỉ nên quan sát và ủi những chỗ cần thiết. Sau khi đã ủi xong, móc áo lên cho áo giảm nhiệt độ và để nguội trước khi cho vào tủ để cất. Tuyệt đối các bạn không nên gấp áo thun khi vẫn còn nóng, vì sức nóng có thể khiến áo tạo ra các nếp nhăn và mất form.

Vì vậy để có thể có được một chiếc áo thun luôn mới, luôn đẹp, bền bỉ và dùng được lâu hơn thì bạn thử làm theo những cách bảo quản áo của chúng tôi hướng dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *